Chào mừng bạn đến với Trường Dạy Lái Xe HCM
0906.828.122
Thời gian làm việc : Thứ 2-T7 : 8h-17h30
blank

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

Bằng Lái Xe Quốc Tế  – Thủ Tục Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Nhanh – Uy Tín

Những công dân Việt Nam có giấy phép lái xe của quốc gia rồi thì được cấp đổi bằng lái xe quốc tế chứ không phải học hay thi lại để cấp.

Theo công ước Vienna có giá trị sử dụng ở 85 quốc gia, công dân Việt Nam được cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế sẽ được lái xe ở các nước tham gia công ước Vienna mà không phải học, thi lấy GPLX của nước sở tại.

Quý khách cần chuyển đổi từ bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe Quốc Tế do IAA Mỹ cấp ?

Đổi bằng lái xe quốc tế iaa Đông Dương
Đổi bằng lái xe quốc tế iaa Đông Dương

“Giấy Phép lái xe Quốc tế” là 1 bản dịch từ 1 Bằng Lái Xe quốc gia nhưng được các Quốc Gia chấp nhận – Các tổ chức cấp bản dịch này đều do Chính Phủ chỉ định – không tự dịch và in được

Có nhiều loại Giấy Phép lái xe Quốc tế như Mỹ cấp, Úc cấp, Canada cấp… hay GPLX Quốc tế của Việt Nam cấp thực chất đều là 1 bản dịch

 • Tất cả Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Quốc Gia đều có thể đổi sang Giấy phép lái xe Quốc tế IAA để sử dụng Toàn Cầu
 • Giấy phép lái xe Quốc tế IAA chỉ có giá trị đi du lịch, thăm người thân, công tác ngắn hạn, ( Riêng visa du học 1 số nước cho sử dụng, 1 số nước không cho)
 • Giấy phép lái xe Quốc tế IAA tuyệt đối không có giá trị cho visa định cư

TRUNG TÂM HỖ TRỢ DỊCH VỤ ĐỔI BẰNG QUỐC TẾ 

Hiện tại đổi bằng lái xe quốc tế có 2 dạng đổi bằng là đổi bằng lái xe quốc tế do sở cấpđổi bằng lái xe quốc tế iaa mỹ cấp.

Sau đây trung tâm sẽ giới thiệu và phân tích ưu nhượt điểm của 2 hình thức đổi bằng như ở trên

I. ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ DO SỞ GTVT CẤP

Bài viết sau sẽ hướng dẫn về thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp, điều kiện chuyển đổi bằng lái, giấy phép lái xe quốc tế do sở gtvt cấp mới nhất và cách sử dụng GPLX quốc tế.
Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp
Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp

1. Những lý do nên có giấy phép lái xe quốc tế

+ Người Việt Nam ra nước ngoài nếu có GPLX quốc tế do cơ quan có thẩm quyền trong nước cấp sẽ được điều khiển phương tiện mà không phải làm thủ tục xin cấp bằng lái xe của nước sở tại như trước đây. Và điều này cũng áp dụng tương tự đối với người nước ngoài đến Việt Nam.
+ Người sử dụng GPLX quốc tế khi lái xe nếu được cơ quan kiểm soát giao thông ở nước sở tại yêu cầu xuất trình GPLX thì xuất trình theo yêu cầu để họ kiểm tra mà không cần phải đăng ký trước với cơ quan quản lý giao thông ở nước đó về việc có GPLX quốc tế. Người sử dụng GPLX quốc tế có thể lái xe qua nhiều nước (áp dụng đối với Châu Âu).
+ Đối với các nước tham gia Công ước Viên đang sử dụng xe tay lái nghịch thì người có giấy phép lái xe quốc tế của nước đã tham gia Công ước được phép điều khiển xe tay lái nghịch mà không cần phải làm thêm thủ tục gì khác.
+ Trong một số trường hợp, giấy phép lái xe quốc tế có thể còn được chấp nhận như một thẻ căn cước thay cho hộ chiếu. (Ví dụ: sử dụng GPLX quốc tế để thuê phòng khách sạn, làm một số thủ tục khác…)
+ Các nước châu Âu (ví dụ như Đức, Thụy Sỹ…) chỉ cần dùng bằng lái PET do Bộ GTVT cấp có song ngữ Anh Việt là đủ (xem chi tiết tại đây). Có thể dùng bằng này để thuê xe tự lái đi thoải mái mà không sợ bị CSGT nước sở tại hỏi thăm.
Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp
Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp

2. Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế

– Theo công ước Viên, giấy phép lái xe quốc tế được các nước tham gia Công ước cấp có giá trị sử dụng chung. Do đó, Việt Nam được phép cấp GPLX tại Việt Nam, công dân Việt Nam khi được cấp giấy phép lái xe quốc tế sẽ được lái xe ở các nước tham gia công ước Viên mà không phải học, thi lấy GPLX của nước sở tại. Việt Nam cũng công nhận, cho phép công dân các nước sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Viên cấp, mà không phải đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam.
– Theo quy định của công ước, người có bằng lái quốc tế khi lái xe phải mang theo GPLX quốc gia trên lãnh thổ các nước tham gia công ước mới hợp pháp. Do đó, Bằng lái xe quốc tế do VN cấp được sử dụng ở các quốc gia tham gia Công ước Viên (với điều kiện kèm theo GPLX do VN cấp). Trường hợp không có bằng lái quốc tế mà chỉ có GPLX quốc gia thì người tham gia giao thông phải làm thủ tục đăng ký thêm GPLX do quốc gia cấp, giấy phép này có thời hạn và được sử dụng xe hạng tương ứng ở nước đó

Đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam

3. Thủ tục cấp đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp

Thủ tục khi trực tiếp đi làm thủ tục cấp GPLX quốc tế

– Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế đến Cơ quan quản lý giao thông có thẩm quyền (Tổng cục đường bộ, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố) nộp giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn và điền vào mẫu tờ khai đề nghị cấp GPLX quốc tế, mang theo sổ hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

– Thời hạn sử dụng GPLX quốc tế là 3 năm (theo quy định chung của công ước).

Địa điểm đổi phép lái xe quốc tế: Tính đến nay, đã có Tổng cục đường bộ và 2 địa phương là TP Hà Hội và Tp Hồ Chí Minh được cấp giấy phép lái xe quốc tế. Tại Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội thực hiện cấp GPLX quốc tế tại bộ phận Một cửa, địa chỉ: 16 Cao Bá Quát – Ba Đình – Hà Nội. Tại Tp Hồ Chí Minh, đến làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3. (Phòng Quản lý đăng ký GPLX – sở GTVT Tp Hồ Chí Minh)

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do sở gtvt cấp

Thủ tục đăng kí cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Đông Dương

Khi Quý khách chọn dịch vụ Đông Dương. Quý khách được sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đổi bằng lái quốc tế của Đông Dương sẽ giúp khách hàng hỗ trợ 24/7 các vấn đề sở không trực tiếp hướng dẫn, Hỗ trợ khai form, điền mẫu đơn, Soạn hồ sơ, sắp xếp hồ sơ cho hợp lý, hỗ trợ đóng các khoản phí cho học viên ( tránh đi lại nhiều lần), hỗ trợ hồ sơ đi đúng lộ trình tránh tình trạng có nơi ùn ứ hồ sơ quá nhiều dẫn đến tình trạng chậm trễ công việc quan trọng Quý khách, Có nhân viên giao nhận hồ sơ trực tiếp tại nhà của khách hàng, Đặc biệt với chương trình bảo hành đổi bằng lái quốc tế khi quý khách đăng ký tại văn phòng chúng tôi được cam kết phí trọn gói không phát sinh bằng hợp đồng pháp nhân và nhiều tiện ích khác.

 1. – 2 mặt Giấy phép lái xe – photo hoặc scan – chụp 2 mặt – Quý Khách vẫn giữ bản gốc- khi ra Nước Ngoài phải kèm theo giấy phép lái xe Việt Nam gốc mới có giá trị
 2. – 1 tấm ảnh 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 -nền màu xanh hay trắng đều được
 3. – Chữ ký người cần làm bằng lái ( ký đậm – có thể sử dụng bút lông )
 4. – Số điện thoại chính + email (nếu có ) + Chiều cao + cân nặng + màu mắt – ( ghi lên ờ giấy )
 5. – Địa chỉ liên hệ ( có thể sử dụng địa chỉ công ty, nhà riêng …) – chỉ cần ghi lên giấy
 6. – Nếu là người Nước Ngoài , bổ sung Passport trang họ tên ( photo hoặc scan )
 7. – Có thể gộp chung hạng xe máy vào bằng lái xe Quốc tế (chi ví vẫn giữ nguyên – không tăng phí)

Quý Khách có thể gửi thủ tục qua email: hotro@doibanglaixequocteiaa.com

blankLưu ý: chi phí trên đã bao gồm chi phí chuyển phát – phí ship- trong TPHCM , Hà Nội và tất cả tỉnh thành Việt Nam (miễn phí giao nhận )

4. Một số lưu ý khi sử dụng GPLX quốc tế

– Người VN tham gia giao thông ở những nước chưa tham gia công ước thì người điều khiển phương tiện phải tuân thủ các quy định tại mỗi nước sở tại.
– Đối với người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại VN (có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 3 trở lên)
+ Nếu có GPLX quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở VN phải làm thủ tục đổi sang GPLX tương ứng của VN (điểm g khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017 của Bộ GTVT)
+ Nếu có GPLX quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Viên cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong GPLX mà không phải đổi sang GPLX VN (nhưng phải kèm theo GPLX quốc gia cấp).
– Theo kinh nghiệm Đông Đương giấy phép lái xe quốc tế do sở cấp không có giá trị tại các nước như sau: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Camphuchia…
– Giấy phép lái xe Quốc tế không phải là bằng lái quốc tế IAA (International Automobile Association – Hiệp hội lái xe quốc tế) là có thể sử dụng tại các quốc gia nằm ngoài danh sách trên, như Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia hay Lào…

II. ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA MỸ CẤP

Tại Việt Nam hiện tại Đông Dương là một trong Đại lý chính thức của Hiệp hội ô tô Quốc Tế IAA – trụ sở tại 2815 FORD STREET – BROOKLYN – NEW YORK

Đông Dương sẽ thay mặt đăng ký cho Quý Khách – Quý Khách nhận Bằng Lái xe Quốc Tế trong tay.

Hình ảnh thực tế bằng lái xe quốc tế

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
Hình ảnh thực tế nhìn bên trong
blank
Hình ảnh bằng lái nhìn tổng thể bên ngoài

1. Ưu điểm của bằng lái xe Quốc Tế do Mỹ cấp

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

* Không cần Hộ chiếu + Bằng lái giấy (loại cũ) hay nhựa (loại mới) đều đổi được sang bằng Quốc tế IAA – chỉ cần bằng lái xe hợp lệ là có thể chuyển đổi – chỉ riêng hạng xe máy vẫn có thể chuyển sang bằng lái Quốc tế

* Không cần tới Sở Giao Thông Vận Tải để chụp ảnh

* Sử dụng được 192 Quốc Gia và vùng lãnh thổ

* GPLX Quốc Tế do Mỹ cấp được dịch ra 29 thứ tiếng, trong đó có cả Tiếng Việt (GPLX Quốc Tế Việt nam cấp có 5 thứ tiếng)

* Kiểm tra được bằng thật hay bằng giả trên hệ thống điện tử (GPLX Quốc Tế Việt Nam cấp không kiểm tra được thật giả )

* Thời hạn lên tới 20 năm – Việt Nam dự kiến phát hành chỉ tối đa 3 năm

* GPLX Quốc Tế của Mỹ được phát hành từ 1991 (gần 25 năm ) nên phổ biến , thông dụng hơn

* Uy tín của Mỹ cao hơn các Quốc Gia khác về vấn đề giấy tờ

2. Cách đổi bằng lái xe quốc tế

Trước khi quyết định tiến hành làm bằng lái xe Quốc Tế, Quý Khách lưu ý:

* Tại Việt Nam , Đông Dương là Đại Lý độc lập – chỉ liên kết với IAA bên Mỹ, không liên quan tới bất kỳ công ty nào tại Việt Nam !

* Quy Khách nên tìm hiểu Quốc Gia – Thành Phố – Bang … của Quý Khách sắp tới có cho chấp chận bằng Quốc tế do IAA cấp không hãy làm do luật mỗi Quốc Gia, mỗi Bang mỗi khác nhau

* Trách nhiệm của của Quý Khách là phải nhờ người thân , Bạn bè hỏi giúp Quốc Gia – Thành Phố – Bang của Anh sắp tới có cho chấp chận bằng Quốc tế do IAA cấp không !

Theo kinh nghiệm lâu năm của Đông Dương (trên 10 năm), tất cả các Quốc Gia đều cho sử dụng , trừ Hàn Quốc,Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản (1 số Thành Phố của các nước này không cho sử dụng)

* Trách nhiệm của Đông Dương là thay mặt đăng ký cho Quý Khách GPLX Quốc tế – Quý Khách có thể tự đăng ký tại hệ thống: http://idl-iaa.com/

* Quý Khách tự làm , phải trả phí bằng thẻ Visa – nếu thông tin thẻ Visa rò rỉ , sau này Quý Khách rất dễ mất tiền không rõ nguyên nhân

* Trong lúc tự đăng ký ,nếu Quý Khách nhập thông tin cá nhân,địa chỉ,ngày tháng năm sinh,số GPLX… sai, sau khi bấm gửi hồ sơ , IAA sẽ thu phí ngay – làm lại sẽ bị tính phí lần 2

Đặc biệt lưu ý: Giấy Phép Lái Xe Quốc tế của Việt Nam cấp, danh sách các Quốc Gia, không có Mỹ , Canada , Úc ,Đài Loan, Nhật ,Trung Quốc, Angola , Mã Lai , Singapore , Campuchia , Lào…(trong Danh sách của GPLX Quốc tế Việt Nam cấp : nước Austria là nước Áo – không phải nước Úc )

Thông tin này chính thức và đã được kiểm duyệt và đăng bởi tờ báo uy tín , Quý Khách: Click vào đây để xem danh sách Quốc Gia trong Bằng Lái xe Quốc Tế của Việt Nam cấp

Danh Sách Các Quốc Gia Sử Dụng Bằng Lái Xe Quốc Tế
Danh Sách Các Quốc Gia Sử Dụng Bằng Lái Xe Quốc Tế

* Làm GPLX Quốc tế Việt Nam cấp yêu cầu phải có mặt – phải có hộ chiếu và phải có GPLX Việt Nam thẻ nhựa (thẻ PET-thẻ cứng)

Đông Dương chỉ làm bằng Quốc Tế do iAA cấp

blank

Trung Tâm Đông Dương cam kết :

* Đảm bảo Quý Khách vẫn giữ Giấy Phép Lái Xe Việt Nam gốc sau khi xong – Quý Khách qua nước ngoài phải mang theo bằng Việt Nam gốc mới có giá trị sử dụng

* Đông Dương có sẵn mẫu Giấy phép lái xe Quốc Tế để Quý Khách tham khảo trước khi tiến hành.

* Để bảo đảm minh bạch, khi Quý Khách đến với bất kỳ dịch vụ nào, Quý Khách nên thỏa thuận từ đầu: khi xong phải cho Quý Khách kiểm tra online trên hệ thống của Hiệp Hội Ô tô Quốc Tế – Nếu thông tin cá nhân của Quý Khách không có trên hệ thống là không hợp lệ (giả) !

Đã có 1 số Khách hàng bị làm giả GPLX Quốc tế tại Việt nam – Xuất xứ từ Trung Quốc – Quý Khách nên thoả thuận khi có bằng lái quốc tế, kiểm tra là bằng thật rồi hãy trả tiền

Thủ tục đổi bằng lái xe Quốc Tế gồm những gì ?

 1. – 2 mặt Giấy phép lái xe – photo hoặc scan – chụp 2 mặt – Quý Khách vẫn giữ bản gốc- khi ra Nước Ngoài phải kèm theo giấy phép lái xe Việt Nam gốc mới có giá trị

Bất kỳ Bằng Lái xe Quốc gia nào cũng có thể đổi sang Quốc tế – cùng 1 chi phí !

(Bằng lái ô tô hoặc chỉ có bằng lái xe máy Việt Nam,bằng lái Hàn Quốc , Nhật Bản , Pháp, Đức, Trung Quốc… đều có thể đổi thẳng qua bằng lái xe Quốc Tế IAA)

 1. – 1 tấm ảnh 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 -nền màu xanh hay trắng đều được
 2. – Chữ ký người cần làm bằng lái ( ký đậm – có thể sử dụng bút lông )
 3. – Số điện thoại chính + email (nếu có ) + Chiều cao + cân nặng + màu mắt – ( ghi lên ờ giấy )
 4. – Địa chỉ liên hệ ( có thể sử dụng địa chỉ công ty, nhà riêng …) – chỉ cần ghi lên giấy
 5. – Nếu là người Nước Ngoài , bổ sung Passport trang họ tên ( photo hoặc scan )
 6. – Có thể gộp chung hạng xe máy vào bằng lái xe Quốc tế (chi ví vẫn giữ nguyên – không tăng phí)

Quý Khách có thể gửi thủ tục qua email: hotro@doibanglaixequocteiaa.com

Lưu ý: chi phí trên đã bao gồm chi phí chuyển phát – phí ship- trong TPHCM , Hà Nội và tất cả tỉnh thành Việt Nam (miễn phí giao nhận )

blank

Bảo hiểm ở đây có nghĩa :

* Nếu sau này giấy phép lái xe Quốc Tế của Quý Khách bị mất ,hư hỏng trong thời gian sử dụng

* Nếu sau này trên giấy phép lái xe Việt Nam thay đổi số Seri hay địa chỉ khi gia hạn

=> Quý Khách sẽ được Đông Dương cấp giấy phép lái xe Quốc Tế mới, không tính phí dưới bất cứ hình thức nào Quý Khách chỉ cần tính tiền chuyển phát nhanh DHL từ Mỹ về Việt Nam

Hình Thức Trả Bằng Lái Xe Quốc Tế

 • Đông Dương sẽ gửi hồ sơ đầy đủ bạn về địa chỉ bạn đăng ký dù bạn ở đâu Việt Nam

Lưu ý: chi phí trên đã bao gồm chi phí chuyển phát – phí ship- trong TPHCM , Hà Nội và tất cả tỉnh thành Việt Nam miễn phí giao nhận)

blank

 • Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống Đông Dương gần bạn nhất để nhận bằng lái xe
Văn phòng địa chỉ cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp tại Việt Nam.
Khách hàng nhận bằng ở Đông Dương

Văn phòng địa chỉ cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp tại Việt Nam.

Trung Tâm Đông Dương hiện tại có hệ thống văn phòng trải khắp cả nước. Quý khách hàng có thể vào mục Liên Hệ để được xem hướng dẫn cụ thể

 

blank

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY


Video buổi trao đổi Sở GTVT về đề đổi bằng lái xe quốc tế


Hình ảnh thực tế bằng lái xe quốc tế

blank
Trang 1
blank
Trang 2
blank
Trang 3
blank
Trang 4
blank
Trang cuối

blank

Văn phòng địa chỉ cấp đổi bằng lái xe quốc tế.

Trung Tâm Đông Dương hiện tại có hệ thống văn phòng trải khắp cả nước. Quý khách hàng có thể vào mục Liên Hệ để được xem hướng dẫn cụ thể

 

blank

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY


Video buổi trao đổi Sở GTVT về đề đổi bằng lái xe quốc tế

Tìm Hiểu Thêm Thông Tin

3 – Kiểm tra Giấy phép lái xe Quốc Tế thật hay giả tại đây: http://idl-iaa.com/status

4- Nếu Quý Khách giao cho Đông Dương làm, đảm bảo đúng hẹn

5- Từ đầu tới cuối Đông Dương không giữ bất kỳ giấy tờ gốc nào của Quý Khách

blank


Bài viết bạn quan tâm: 

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

Từ khóa tìm kiếm google

bằng lái xe quốc tế iaa | đổi bằng lái xe quốc tế iaa | giấy phép lái xe quốc tế iaa | bằng lái xe iaa | bằng lái xe quốc tế iaa đông dương | đổi bằng quốc tế iaa | thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế iaa | check bằng lái xe quốc tế iaa | bằng lái xe quốc tế iaa là gì | đổi bằng lái xe iaa | giấy phép lái xe iaa | cách đổi bằng lái xe quốc tế iaa | đổi bằng lái iaa | đổi bằng lái xe ô tô quốc tế iaa | Đổi bằng lái xe quốc tế Đông Dương

5/5 (11 bình chọn)

Bình luận

0906828122