Bạn có thật sự biết tuổi thi bằng lái xe máy tphcm không?

Hiện nay, có thể nói bằng lái xe máy A1 đã ngày đã ngày càng trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Thế nhưng không phải ai cũng biết rõ các thông tin về loại bằng lái này. Bởi theo như ta để ý thấy thì các em học sinh cấp 2; cấp 3 đã bắt đầu điều khiển xe máy, xe đạp điện khá phổ biến và rất nhiều trong số đó chưa có bằng lái xe. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc là bao nhiêu tuổi thi bằng lái xe máy. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải cho câu hỏi này nhé!

BAO NHIÊU TUỔI ĐƯỢC SỬ DỤNG XE MÁY?

Xe có dung tích dưới 50 cc

Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định về điều kiện của người lái xe tham gia giao thông; theo đó người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khỏe theo quy định Điều 60 Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

blank

Với những người từ đủ 16 – dưới 18 tuổi trong trường hợp nêu trên dù chưa được thi bằng lái xe nhưng vẫn được phép điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cc. Đối với loại xe này; Luật giao thông đường bộ không có hướng dẫn về việc cấp Giấy phép cho người điều khiển, do đó, người tham gia giao thông bằng xe dưới 50 cc sẽ không cần bằng lái.

Xe có dung tích trên 50 cc

Cũng như quy định tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 về tuổi, sức khỏe của người lái xe thì người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.


BAO NHIÊU TUỔI THI BẰNG LÁI XE MÁY?

Bằng lái xe máy là một trong những giấy tờ bắt buộc đối với người điều khiển xe có dung tích từ 50cc trở lên. Với những phương tiện dưới 50cc người điều khiển chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ còn lại mà chưa cần sử dụng tới bằng lái xe. Vậy bao nhiêu tuổi thì được thi bằng lái xe? Dĩ nhiên bạn chỉ có thể đăng ký thi bằng lái xe khi đã đủ tuổi được phép lái xe.

Bạn có thật sự biết tuổi thi bằng lái xe máy tphcm không?

Như tìm hiểu ở trên, những người từ đủ 18 tuổi trở lên mới được thi bằng lái xe máy hạng A1 trở lên. Tuổi dự thi bằng lái xe được tính từ ngày ghi trong giấy khai sinh đến ngày tham gia thi sát hạch lái xe. Đồng nghĩa với đó; người chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể đăng ký thi bằng lái xe nhưng ngày dự sát hạch phải từ ngày sinh nhật thứ 18 trở đi.


THÔNG BÁO TUYỂN SINH THI BẰNG LÁI XE MÁY A1

Trung tâm đào tạo lái xe HCM báo đến học viên đợt thi cuối cùng có bằng trước tháng này vào các ngày Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật tuần này.

Suất thi lấy bằng trong tháng này không còn nhiều. Trung tâm sẽ chốt hồ sơ mỗi ngày để đảm bảo các bạn đăng ký trước sẽ được ưu tiên chọn ngày thi và lấy bằng sớm nhất.

Lưu ý quý học viên liên lạc để nhận hướng dẫn thi bằng lái xe máy đơn giản, dễ dàng. Mọi trường hợp đăng kí khác nếu bị thất lạc hoặc cần hỗ trợ tỉ lệ đậu trung tâm không thể giải quyết được.

Thi Bằng Lái Xe Máy HCM
Thi Bằng Lái Xe Máy TPHCM

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1

– 6 ảnh 3×4 ( Học viên lên văn phòng chụp để theo đúng mẫu Sở GTVT )

– 1 bản photo: CMND (cấp cách ngày thi trong vòng 15 năm) hoặc hộ chiếu (còn thời hạn)

– Giấy khám sức khỏe ( Học viên đến trung tâm khám để theo đúng mẫu Sở GTVT )

Thi Bằng Lái Xe Máy HCM
Thi Bằng Lái Xe Máy HCM

Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu còn hiệu lực và có giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

– Nếu bạn đã có GPLX ô tô còn hạn: Nộp thêm bản phô tô GPLX ô tô (bạn sẽ không phải thi lý thuyết luật giao thông).

VĂN PHÒNG GHI DANH THI BẰNG LÁI XE MÁY TPHCM

Điểm ghi danh 1: 158, Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Điểm ghi danh 2: 1D, Hoàng Diệu 2, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức
Điểm ghi danh 3: 21, Nguyễn Ảnh Thủ, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Điểm ghi danh 4: 439, Phan Văn Trị, P. 5, Quận Gò Vấp
Điểm ghi danh 5: 540, Lý Thái Tổ, P. 10, Quận 10

Điện Thoại: (028)89.828.122 ( PTS )
Phone: 0909.828.122 Ms Thảo  ☎ gọi ngay

blank

Website: trungtamdaylaixehcm.edu.vn

Email: hotro@trungtamdaylaixehcm.edu.vn

ĐẶC BIỆT: Trường có hổ trợ ” MẸO THI ĐẬU 100% “. Bạn nào muốn nhận được thì vui lòng để lại địa chỉ email hoặc số điện thoại facebook trong Facebook hoặc Comment trong Web phía bên dưới


ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY


Bài viết bạn quan tâm:

Các bạn có thể tìm thêm trên google

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy | cách tính tuổi thi bằng lái xe máy | bằng lái xe máy cho người nước ngoài | cách tính tuổi thi bằng lái xe máy | độ tuổi thi bằng lái xe máy | tuổi thi bằng lái xe máy | bao nhiêu tuổi thì được thi bằng lái xe máy | thi bằng lái xe máy bao nhiêu tuổi | mấy tuổi được thi bằng lái xe | Thi bằng lái xe máy a1

 

5/5 (23 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bình luận